Blog Hình Xăm Đẹp

Ý nghĩa những hình xăm

Loading...
Ý nghĩa những hình xăm
3 (60%) 2 votes

Chắc hẳn ai cũng biết sơ qua về ý nghĩa của những hình xăm nghệ thuật trên cơ thể con người. Mỗi một hình xăm sẽ có một ý nghĩa khác nhau: theo tầng lớp xã hội, theo phong tục tập quán và cả dưới sự đúc kết của thế giới duy tâm phản ánh lên cuộc sống con người. Còn đối với những ai yêu cái đẹp, xăm hình là cả một sự đam mê nghệ thuật.

Hình xăm đẹp có rất nhiều thể loại, nhưng chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của những hình xăm mà được nhiều người lựa chọn nhất hoặc chứa những bí ẩn, ngờ vực về thế giới duy tâm.

Ý nghĩa hình xăm cá chép:

hinh-xam-ca-chep-40    “Cá chép dương vây chờ sóng dữ” – câu nói lột tả hết ý nghĩa hình xăm cá chép mang lại. Ngụ ý rằng, cá chép là một loài cá hiền lanh, sống yên bình không tranh đấu quyền lợi thiệt hơn, nhưng cũng là loài cá vô cùng dũng cảm, sẵn sàng đương đầu và vượt qua những sóng gió ác liệt của cuộc đời.

Bởi vậy, hình xăm con cá chép được mọi người lựa chọn nhiều nhất bởi nó mang lại ý nghĩa của sự dư dả giàu sang, kiên định, may mắn và thăng tiến không ngừng. Nếu bạn là người mới xăm thì hình xăm cá chép là lựa chọn phù hợp nhất, không cần nhiều suy tính băn khoan như nhiều hình xăm khác.

    Còn hình xăm cá chép hóa rồng thể hiện ý nghĩa mạnh mẽ của sự thăng tiến, một thế lực sẽ chuẩn bị vượt lên. Tuy nhiên, rồng là một linh vật, vì vậy khiến nhiều người còn đắn đo suy nghĩ.

Bài viết hay liên quan
1 của 6
Loading...

Bí ẩn ý nghĩa hình xăm Rồng:

hinh-xam-rong-dep-6

    Bạn có biết đến rồng? Nhìn thấy tận mắt? Ồ không, tôi đảm bảo bạn chưa thấy bao giờ. Hiện nay trên thế giới có quay lại được 2 clip về hình ảnh con rồng uốn lượn ẩn trong những đám mây. Vậy rồng có thật hay không còn đang là bí ẩn chưa được giải mã.

    Theo sử sách ghi lại, rồng là một loài vật đứng đầu trong tứ linh, có một sức mạnh và quyền lực huyền bí mà không có ai giám chống lại. Hình xăm rồng cũng vậy, theo duy tâm cùng kinh nghiệm từ xưa để lại, người xăm hình con rồng sẽ gặp được nhiều may mắn, sức mạnh, quyền lực nhưng có những người trở lên suy sụp, gặp nhiều điềm dữ bởi vi mệnh của anh ta không đủ để gánh được hình xăm rồng. Vậy ý nghĩa hình xăm rồng không đúng với bất kỳ ai, mà nó còn tùy thuộc vào con người của họ.

    Khi xăm hình rồng nghệ thuật thường xăm bên tay trái, xăm rồng màu xanh (Thanh long) thể hiện cho sự tiến triển trường tồn; còn rồng trắng tượng trưng cho sự chết chóc; rồng đỏ biểu hiện sức mạnh cùng sự căm giận; rồng vàng thường được sử dụng trong phong thủy để mang lại sự thịnh vượng, thành công, hạnh phúc. Xăm rồng phải có nước, bởi rồng gặp nước là tương sinh phát huy sức mạnh lớn nhất, rồng không có nước là rồng sa cạn bị rắn khinh – mang lại sự tù tội trong cuộc sống… Trong nghệ thuật rồng là một hình xăm đẹp mang nhiều sắc thái biểu cảm trong những ánh mắt mọi người.

Ý nghĩa hình xăm hổ:

Loading...
Loading...