Blog Hình Xăm Đẹp

Ý nghĩa hình xăm mỏ neo

Loading...
Ý nghĩa hình xăm mỏ neo
2.8 (56%) 5 votes

Chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy những hình xăm mỏ neo đẹp trên tay những người làm việc trên biển, nhất là hải quan. Ngày nay xăm hình mỏ neo đã trở nên phổ biến hơn bởi tính nghệ thuật và ý nghĩa đặc biệt của nó.

Hình xăm mỏ neo có ý nghĩa về sự ổn định, vững vàng và hài hòa trong cuộc sống.

moneo2

Ý nghĩa về sự ổn định, vững vàng thể hiện ở công năn của mỏ neo. Trên biển cả vẫy vùng sóng to gió lớn, chính mỏ neo là thứ vững chắc nhất để giữ cho thuyền không bị trôi dạt mà mạnh mẽ đứng vững tại nơi biển sâu.

Loading...

Hình xăm mỏ neo là sự tương trưng cho sự hài hòa về giới tính, mang đến sự cân bằng trong cuộc sống. Biểu tượng mũi tên lưỡi liềm thể hiện cho nữ giới, còn thanh dọc thể hiện cho nam giới. Có âm có dương mới thực sự là một hình xăm đẹp và hoàn hảo. Đó là lý do nó được chọn là hình xăm đôi của các bạn trẻ.

moneo

Đây là hình xăm mỏ neo giữa sự xô dạt của những cơ sóng lớn, tuy nhiên mỏ neo vẫn mạnh mẽ xuyên sóng mà đi. Những người xăm hình xăm mỏ neo cũng đồng thời là người muốn thể hiện sự quyết tâm, mạnh mẽ để đạt được những mục đích của mình trong cuộc sống.

moneo3

Bọn có biết một điều bí mật rất thú vị nằm trong những hình xăm nhỏ hình mỏ neo? Đó là bí mật về ý nghĩa của tình yêu. Chính vì thế mà được rất nhiều giới trẻ yêu thích và sử dụng làm hình xăm đôi cùng với người mình yêu thương.

Tại sao lại tượng trưng cho tình yêu? Bởi vì hình xăm mỏ neo là hình xăm nghệ thuật duy nhất thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa nam và nữ (mũi tên lưỡi liềm là nữ, thanh thẳng chữ thập là nam). Thiếu một thành phần thôi thì mỏ neo sẽ mất tác dụng. Người xưa vẫn có câu thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn – tương xứng với ý nghĩa hình xăm này.

Xem thêm >> Hình xăm hoa văn đơn giản mà đẹp.

Loading...
Loading...