Blog Hình Xăm Đẹp

Những câu đố vui hại não nhất với những đáp án bất ngờ

Những câu đố vui hại não nhất với những đáp án bất ngờ
Bài này có ích với bạn không?

Sau những ngày làm việc mệt mỏi , trong những bộ bề của cuộc sống không chỉ tìm tới những chuyến đi thư giãn thoải mái để được nghỉ ngơi, giảm căng thẳng, khám thế giới, vạn vật xung quanh mà ngày nay mọi người còn giải trí bằng những thứ vui mới với những câu đố vui để mang tới những tiếng cười , những hiểu biết về cuộc sống xung quanh của dân gian … hay còn là khoảng thời gian bạn được rèn luyện trí óc, trí thông minh của mình bằng những câu đố vui hại não . Những câu đố vui hại não với những câu hỏi hóc búa, cần sự tư duy liên tưởng và nhạy bén để có thể tìm ra đáp án. Đặc biệt với những câu hỏi này có những đáp án vô cùng bất ngờ và thú vị, mang lại sự tiếc nuối, những cũng mang lại tiếng cười cho những ai tham gia trò chơi này . vậy còn chờ gỉ nữa mà bạn không down load ngay những câu đố vui hại não đó dưới bài viết này để mang tới những phút giây thực sự thoải mái nhé.

Những câu đố vui hại não nhất với những đáp án bất ngờ

Câu đố vui hại não là gì?

Điều đầu tiên có lẽ chúng ta cần phần định nghĩa được câu đố: Câu đố là thể loại văn học dân gian phản ánh sự vật hiện tượng theo lối nói chệch. Khi sáng tạo câu đố, người ta tìm đặc trưng và chức năng của từng vật cá biệt và sau đó phản ánh thông qua sự so sánh, hình tượng hóa. Câu đố được xây dựng nhằm mục đích mô tả, bằng hình tượng hoặc từ ngữ, những dấu hiệu đặc trưng và chức năng của những vật đố cá biệt, cụ thể. Câu đố là một phương tiện để nhận thức và kiểm tra nhận thức về các sự vật hiện tượng của thế giới khách quan.

Câu đố vui hại não: được biết tới là những câu đố dựa trên nền tảng của câu đố nhưng được sử dụng các hình tượng hóa hơn so với những những câu đố dân gian khiến những người tham gia cần vận dụng nhiều trí óc hơn, trí tượng tượng, liên tưởng một cách tập trung nhất, cần suy nghĩ nhiều nhất để có thể hiểu và tìm ra được đáp án. Những trò chơi hại não thường có những đáp án khiến người chơi không ngờ tới với sao sự tiếc nuôi( vì sao dễ như vậy mà không đoán được). Đặc biệt với những câu đố vui này ngày nay được khá nhiều những bạn trẻ vận dụng đố nhau để mang tới sự giải trí tốt nhất. Đặc biệt những câu đố này được vật dụng từ những chủ đề khác nhau nên vô cùng thú vị từ những: cấu đố dân gian, câu đố vui thông minh….. với sự hooc búa và cần bạn phải suy nghĩ.

 

Những câu đó vui hại não thú vị

1.Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

Trả lời: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.( đâu chỉ nới là bác tài qua thui không nói cả xe qua nên bác tài chỉ cần đi bộ qua bình thường là được.)

2. Câu hỏi: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.( tất nhiên phải thắp que diêm trước rồi , vì cây diêm cháy mới tạo được lửa)

3 : Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

4.  Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết.Tại sao (không ai cứu hết)?

Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.( tàu ngầm thì có dính nước đâu, nên bà ý sẽ không chết)

5.  Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.( Than đốt cháy thì sẽ tạo lửa và có màu đỏ, khi đốt cháy rồi chỉ còn tro màu xám)

6. Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ?

Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

7.  Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

8. Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.( đường đời luôn là một quãng đường dài mà không có điểm rừng dù bạn già hay bạn trẻ đều phải đi trên nó)

9. Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

10. Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.( Đi  và đừng thì bàn chân nằm bẹp xuống, nhưng khi bàn nằm bàn chân dựng lên nên sẽ là đứng)

11.  Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

12.  Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

13.  Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

14.  Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

15. Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

16. Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

17.  Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Loading...

18.  Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a.

19.  Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

20.  Chứng minh: con gái = con dê.

Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

21. Đố về bệnh
câu đố:bệnh gì bác sỹ bó tay?
Đáp án: Đó lả bệnh… gãy tay!( gãy tay thì phải bó tay lại thì tay bạn với cử động được như bình thường)

22. Đố về chó
câu đố:Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?
Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

23.Đố mẹo
câu đố:bà đó bà chết bà bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?
Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bà chết, bà bay là bảy ba–> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

24 Đố về số lượng
câu đố:Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con

25.Đố về vật
câu đố: Con gì ăn lửa với nước than?
Đáp án: Đó là con tàu.

26. Đố dí dỏm
câu đố: Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết!!
Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

27. Tại sao thuyền không chìm?
Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc hai người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao ng ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?
Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 ng đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng!!

28. Là cái gì?
câu đố: Nắng ba năm tôi ko bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?
Đáp án: Đó lả cái bóng của mình!

29. Tôi là cái gì?
Tui dài khoảng gần gang tay,
được trang điểm bởi một túm lông ở đầu. Tôi
thường hoạt động trong một môi trường
nóng, ẩm ướt với các thớ thịt. Khi hoạt động,
tôi được đẩy tới đẩy lui nhịp nhàng.. Khi xong
việc, tôi thường để lại một lớp bọt trắng.
Thường một ngày tôi hoạt động 1-3 lần,
nhưng, tiếc thay, có khi tôi không được dùng
tới.

 Đáp án : Bàn chải đánh răng

 

29. Là cái gì?
Trên lông dưới lông
Tối lồng làm một

Đáp án: Đôi Mắt

30. Làm gì?
Hai tay bưng lấy khư khư
Bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào
Đút vào nó sướng làm sao
Rập lên, rập xuống nó trào nước ra

Đáp án : Ăn Mía

31. Là cái gì?
Lòng em cay đắng quanh năm
Khi ngồi, khi đứng, khi nằm nghênh ngang
Các anh các bác trong làng
Gặp em thì lại vội vàng nâng niu
Vắng em đau khổ trăm chiều
Tuy rằng cay đắng nhưng nhiều người mê

Đáp án: Điếu cày

32. Là cái gì?
Bốn chân chong chóng
Hai bụng kề nhau
Cắm giữa phao câu
Nghiến đi nghiến lại

Đáp án: Cối xay

33. Là cái gì?
Bốn cô trong tỉnh mới ra
Da trắng ngễu nghện đi qua mắt rồng
Vua quan tẩn ngẩn tẩn ngần
Cu ông vươn thẳng như cần câu rô

Đáp án Ấm chén

34. Chàng thời coi thiếp là ai
Chàng buồn chàng lại đút hoài không tha
Hết buồn chàng lại rút ra
Có ngày chàng đút tới ba bốn lần.
Thiếp thì nổi tiếng cù lần
Chàng cần thì đút, hết cần thì thôi
Hằng ngày hàng tháng liên hồi
Có ngày thiếp cũng quy hồi nghĩa trang.

Đáp án: Đầu video

35. Nâng em lên
Đặt em xuống
Dạng chân ra
Tha hồ mà bóp

Đáp án: Vác súng và đặt súng để bắn

36. Bây giờ sống cũng bầng không
Thôi rồi cái kiếp làm chồng, làm cha
Cho dù có sống tới già
Cho dù béo tốt cũng là công toi
Bây giờ pháo đã tịt ngòi
Gia tài còn lại.. một vòi nước trong

Đáp án: Gà sống thiến

37. Ô kìa chim cu
Thụt ra thụt vào
Qua cái cửa nhỏ

Đáp án : Đồng hồ quả lắc có con chim báo
giờ

38. Chấm chấm mút mút, đút vào lỗ trôn
Hai sợi lông ***, cái dài cái ngắn”.
Đáp án : Hành động xâu kim

39. Thân em vừa trắng lại vừa mềm
Vừa bàn tay úp
Anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra

Đáp án : Cái bánh xà phòng.

40. Xiên xiên ba góc xéo cả ba
Ở dưới thiếu một miếng da..
Phành ra ba góc da còn thiếu
Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa.

Đáp án: Cái quạt giấy.

 

 

 

Loading...
Loading...