Blog Hình Xăm Đẹp

Lý giải ý nghĩa hình xăm hổ

Loading...
Lý giải ý nghĩa hình xăm hổ
3.9 (78.33%) 12 votes

Những hình xăm đẹp đang dần đi vào văn hóa Việt như một nét cá tính riêng trong mỗi con người. Có người xăm thể hiện sự mạnh mẽ, phẩm chất đặc biệt nào đó trong con người, có người xăm hình là để mang một ý nghĩa duy tâm nào đấy. Đối với hình xăm hổ cũng vậy, không phải bỗng dưng người ta chọn con hổ gắn liền với xác thịt mình.

Trước tiên nói về Hổ. Loài hổ là chúa sơn lâmvua của rừng núi. Không chỉ là sức mạnh tiềm tàng, còn bởi vì bên trong hổ còn ẩn chứa trí thông minh hơn nhiều loài khác cùng với ý chí mạnh mẽ vươn lên. Không như rồng, hổ là loài có thực, mang sức mạnh của tự nhiên. Bạn thấy đấy, từ trước tới giờ dan gian ta vẫn thường kể về những câu chuyện tay không bắt hổ, Võ Tòng giất hổ cùng bao câu chuyện khác. Nhân vật nào thu phục được hổ chắc chắn sẽ là anh hùng trong thiên hạ.

Hình xăm hổ là hình xăm của “dương thú” đại diện cho khí phách, phẩm chất anh hùng – đó là ý nghĩa hình xăm hổ sâu sắc nhất. Theo truyền thuyết, người mang trên mình hình xăm hổ có thể trấn tà, bảo vệ chủ, chế ngự hung thần. Giúp tránh được nhiều tai ương ập đến.

hinh-xam-ho-2

Nếu như hình xăm rồng thể hiện sự uy quyền về sức mạnh tâm linh mà con người không thể chống đỡ được, vì thế nếu như ai muốn xăm hình rồng lên người phải rất cẩn thận bởi nếu không hợp với mình thì sẽ mang họa vào thân (theo kinh nghiệm từ xưa để lại). Còn hình xăm hổ thì không như vậy, hổ mang tính chất lành hơn. Tuy nhiên nếu bạn cẩn thận thì hãy xem xét thật kỹ, bởi tất cả chỉ là kinh nghiệm để lại, không một ai chứng minh được cả.

Loading...

Men’s Grooming Salon

Xăm hình hổ thường được xăm bên phải (tay phải, vai phải, hoặc ở sau lưng để có được một bức tranh hổ lớn nhất. Người xưa vẫn có câu: “Tả thanh long, hữu bạch hổ, tiền chu tước, hậu huyền vũ” cho nên cứ thế mà làm.

hinh-xam-ho-1

Hổ xuống núi là hổ đi tìm thức ăn, là loài hổ vô cùng dữ. Theo duy tâm thì nếu như ai không hợp tuổi mà xăm hình hổ thì sẽ gặp họa đổ máu. Còn hình xăm hổ lên núi thì lành hơn rất nhiều.

hinh-xam-ho-4

Ông cha ta vẫn thường có câu “như hổ thêm cánh” ngụ ý sự vật đó đã mạnh nay lại được sự trợ giúp càng thêm mạnh hơn. Đó cũng chính là ý nghĩa của hình xăm hổ có cánh để thể hiện cho sự tiến triển không ngừng trong công việc cũng như cuộc sống, hổ đã mạnh nay còn mạnh hơn rất nhiều. Tuy nhiên hình ảnh hổ thêm cánh còn khá mới lạ đối với nhiều người nên bạn ít bắt gặp hình xăm đẹp này trên cơ thể mọi người.

Tham khảo thêm: Ý nghĩa những hình xăm.

 

Loading...
Loading...