Blog Hình Xăm Đẹp

List hình xăm hổ và thập bát la hán

Loading...
List hình xăm hổ và thập bát la hán
Bài này có ích với bạn không?

Hổ được coi là một trong những vị chúa tể  của muôn loài, là một loài hung dữ nhưng nếu ai thuần phục được nó cũng được coi là một anh hùng. Không giống như một số loài không có thực như rồng phượng hay kì lân, hổ là sự hiện diện có thực của thiên nhiên, là loài vật mang đến sự khiếp sợ cho muôn loài khác.

Những người mang trên mình hinh xam ho ngoài việc yêu cái đẹp của những hình xăm này, họ còn là người mạnh mẽ về tính cách, mang khí phách và phẩm chất của một anh hùng không sợ cường quyền. Và thật kì diệu khi hổ được kết hợp cùng với thập bát la hán– 18 vị la hán nổi tiếng trong đạo Phật. Cuộc đời của các vị la hán dù siêu nhân và kì bí nhưng lại rất mực gần gũi với đời thường. Và hẳn không ai không biết đến các Ngài với chiêu thức La Hán Quyền đình đám trong truyện võ lâm Trung Hoa.

hinh xam ho thap bat la hanSự kết hợp một cách độc đáo nhưng lại hết sức hợp lý của một chú hổ to dũng mãnh nằm phục cho một vị La Hán nghỉ ngơi mang lại cảm giác thật yên bình. Trong bức hình xăm đẹp này có sự hiện diện của một vị La Hán quyền uy với sức mạnh và phép thuật vô song có thể chế ngự muôn loài đang đeo một chuỗi vòng cổ và cầm vòng ngọc phép nằm thỏa mái nghỉ ngơi. Và tựa lên một chú hổ được coi là chúa sơn lâm thể hiện hình ảnh phục tùng đến kinh ngạc. 

hinh-xam-thap-bat-la-han-va-ho

Bài viết hay liên quan
1 của 2
Loading...

Rồng và hổ là loài mãnh thú một có thật và một không có thật, nhưng trong dân gian, đây là hai loài tượng trưng cho sức mạnh vô định thiên hạ. Không còn gì mạnh mẽ và đáng nể phục hơn là việc có thể chinh phục hai loài có sức mạnh siêu nhiên này. Đây là nguồn truyền cảm hứng cho bức ảnh “Nhị La Hán Phục Long Hổ”- hai vị La Hán ra tay thu phục rồng và hổ nổi tiếng. Bức hinh xam dep này có thể hạ thấp rông và hổ, tuy nhiên người ra tay thu phục chúng không ai khác lại chính là hai vị La Hán quyền uy. Đây âu cũng niềm vinh dự.

hinh-xam-thap-bat-la-han-va-ho-1

Hình xăm hổ và vị La Hán đang tu luyện trên núi.

hinh-xam-thap-bat-la-han-va-ho-4

Mãnh hổ bị quy phục dưới sức mạnh và sự đức độ của vị La Hán quyền uy.

hinh-xam-vo-tong-danh-hoMột hình xăm đẹp về hình ảnh “Võ Tòng đánh hổ”. Đây là một câu chuyện nổi tiếng về một trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc- Võ Tòng với sức mạnh hơn người trên đường đi gặp người anh em gặp hổ ác giữa đường. Với sức mạnh hơn người của mình, Võ Tòng đã dùng tay không đánh chết hổ cứu cho dân lành khỏi một tai ương. Hình ảnh Võ Tòng Đả Hổ đã trở thành cảm hứng cho nhiều bức hình xăm đẹp làm đề tài.

Xem thêm >> Hình xăm rồng Trần Hạo Nam

Loading...
Loading...