Blog Hình Xăm Đẹp

Hình xăm con rắn

Loading...
Hình xăm con rắn
5 (100%) 7 votes

Hình xăm rắn mang lại cho bạn sự bí ẩn, huyền bí, luôn tỉnh táo và khôn ngoan. Đồng thời hình xăm này cũng được coi là hình xăm hộ mệnh. Bộ sưu tập hình xăm rắn hổ mang xăm ở tay ngực.

hinh-xam-ran-1Hình xăm rắn hổ mang bành ở cánh tay

hinh-xam-ranhình xăm rắn hổ mang chúa ở bụng

hinh-xam-ran-2hình xăm rắn độc nhe nanh ở bắp tay

hinh-xam-ran-3xăm rắn ở ngực

hinh-xam-ran-4xăm rắn ở cánh tay dành cho nữ

hinh-xam-ran-5Rắn đen trong một hình xăm đẹp xăm ở chân

hinh-xam-ran-6bạn có nhận ra hình xăm con rắn trong bông hồng này không?

hinh-xam-ran-7hình xăm rắn nhỏ và tinh tế ở mặt trong cánh tay

hinh-xam-ran-8hình xăm một đàn rắn ở cánh tay

Bài viết hay liên quan
1 của 2
Loading...

Ý nghĩa của rắn

Đối với người Việt Nam, rắn không phải là loài vật thân thiện với con người. Trong quan niệm dân gian, rắn là con vật hiểm ác, tinh quái và có phần gian xảo. Nhưng cũng chính vì những đặc tính đó mà con người thần thánh hóa loài rắn, thờ cúng rắn như một vị thủy thần để cầu thân với rắn, mong rắn không làm hại người.

hinh xam den trang 5 - Hình xăm con rắn

Hình xăm đen trắng hình con rắn

hìn chung, rắn không có được hình ảnh tốt trong tâm thức của người Việt. Cứ nhắc tới rắn, bao giờ người ta cũng kèm theo những điều xấu. Thí dụ “miệng hùm nọc rắn” là chỉ nơi nguy hiểm, miệng rắn độc là miệng nói toàn chuyện ác. “Khẩu Phật tâm xà” là miệng nói điều tốt lành, nhân đức nhưng trong tâm thì vô cùng hiểm độc.

Khi người Pháp mô tả ai với cái lưỡi chẻ đôi tức là muốn nói người ấy mồm miệng toàn nói điều độc địa như loài rắn độc. Cũng với ý nghĩa đó, kẻ tiểu nhân bị ví là ở dưới thấp hơn cả bụng rắn.

Ở châu Úc, các thổ dân tôn sùng rắn vì rắn tượng trưng cho tính âm, nguồn nước, có liên hệ mật thiết với nông nghiệp.

Ở Ai Cập, rắn là biểu tượng của thánh thần, sự thông thái và khả năng tiên tri về tương lai. Rắn được coi là thần hộ mệnh cho các bậc vua chúa nên vương miện của các pha-ra-ông thường chạm trổ hình rắn.

Ở châu Âu, tục thờ rắn phổ biến quanh lưu vực những con sông ở Hy Lạp. Ở đây, rắn không chỉ tượng trưng cho sự khôn ngoan mà còn là biểu hiện của tín ngưỡng phồn thực về khả năng sinh sản.

Theo truyền thuyết cổ Hy Lạp, con trai của thần Apollo được xem là ông tổ của ngành y dược. Một ngày nọ, Esculape trên đường đi thăm bạn gặp một con rắn, ông đã đưa cây gậy ra và con rắn liền bám lấy rồi bò lên quấn quanh cây gậy.

Esculape thấy vậy nên cầm cây gậy đập xuống đất để giết chết con rắn. Sau đó, ông lại thấy một con rắn khác bò tới, miệng ngậm một loại thảo dược để cứu con rắn đã chết. Từ đó ông để tâm tìm kiếm các loại cây cỏ trong núi để chữa bệnh cho con người. Esculape được xem như thần bảo hộ của các thầy thuốc.

Xem thêm: hình xăm đẹp hình xăm chữ hình xăm nghệ thuật xăm tay xăm chân hình xăm đẹp cho nam cho nữ..

Loading...
Loading...