Blog Hình Xăm Đẹp

Cười đau bụng với những câu đố vui thông minh có đáp án

Language Master
Loading...
Cười đau bụng với những câu đố vui thông minh có đáp án
4.2 (83.16%) 19 votes

Không chỉ có những trò chơi với mang lại những điều thú vị hay những tiếng cười vui nhất mà ngày nay sau mỗi giờ làm việc, hay trong những tiết học sinh hoạt tới trường thì những câu đố vui nhộn thường được mọi người vận dụng để có thể giả trí những vẫn mang lại những điều bổ ích cho mỗi người tham gia. đặc biệt phải nói tới những câu đố vui thông minh không chỉ mang tới những trận cười vỡ bụng mà còn là nguồn kiến thức để rèn luyện trí thông minh, trí tuệ khả năng nhân biết và liên tưởng cho mọi người, đăc biệt khá hữu ích khi chúng ta vận dụng vào cho các em học sinh. Những câu đó vui nhộn với mọi chủ để , nội dụng khác nhau luôn là một yếu tố hoàn hảo để mang lại những tiếng cưới thú vị mang lại những kho tàng quý báu cho sự hiểu biết về nền văn học dân gian. hay cũng là những bức tranh, những bài toán học lí thú kích thích trí tuệ và sự tò mò của mỗi người. Vậy cuốn sổ tay của bạn đã có bao nhiều câu đố vui rồi. Hi vọng những câu đố vui dân gian trí tuệ dưới đây sẽ giúp bạn những câu đố thú vị nữa vào sổ tay của mình.

Cười đau bụng với những câu đố vui thông minh có đáp án

Kết quả hình ảnh cho câu đố vui trí tuệ thông minh

1.Cái gì giúp bạn nhìn thẳng vào tường?
Trả lời: Cửa sổ

2. Cái gì không xuất hiện khi bạn gọi tên nó?
Trả lời: Sự im lặng( thì sự im lặng không nói không cử chỉ  thì bạn sẽ không nhìn thấy

3. Ngôn ngữ nào trên thế giới không phát ra ân thanh
Trả lời: ngôn ngữ cơ thể( Ngôn ngữ trên cơ thể chỉ thể hiện hành động nhưng không phát ra âm thanh )

4. Cây gì để lâu lại càng thấp?
Trả lời: Cây nến( Nến càng đốt cháy càng chảy nên sẽ thấp hơn.)

5. Dưới đây là một hình lập phương có sáu mặt được trải trên một mặt phẳng với các ô số tương ứng. Hãy điền số còn thiếu vào các dấu chấm hỏi.

bon-cau-do-tim-so-thu-thach-tri-thong-minh-2

Trả lời: Quy luật là tổng các ô số trong cùng một mặt bằng 21.

6. Có 1 cái cân. Một bên đựng tảng đá, bên còn lại đựng tạ sắt với trọng lượng ngang bằng nhau. Nếu như nhúng cái cân xuống nước, cán cân có mất thăng bằng không? Và nếu có, nó sẽ nghiêng về bên nào?

Trả lời: . Khi chìm trong nước, hai bên đòn cân sẽ phải chịu thêm sức nặng của nước nữa (còn gọi là áp suất).

7. Có 3 con kiến đi qua cây cầu. Con kiến thứ nhất nói với ông gác cầu là: “Đằng sau tôi còn 2 con kiến nữa”. Con kiến thứ hai gặp ông gác cầu và nói: “Đằng sau tôi còn một con kiến nữa”. Con kiến thứ ba cũng gặp ông gác cầu và nói: “Đằng sau em còn một con kiến nữa”. Vậy
có tất cả bao nhiêu con kiến?

Trả lời: Có tất cả 4 con kiến. Vì trong câu hỏi trên nói là có 3 con kiến đi qua cây cầu. Còn câu hỏi là có tất cả bao nhiêu con. Theo lời con
kiến cuối cùng thì 3 con đi qua còn 1 con không qua là 4 con.

8. Một con ốc sên leo lên cái cây cao 13m. Ban ngày leo được 3m, ban đêm lại bị tụt xuống 1m. Hỏi bao nhiêu ngày thì ốc sên leo được hết
cái cây?
Trả lời: 6 ngày. Ban ngày leo 3 mét, ban đêm tụt 1 mét vậy sau 1 ngày sên leo được 2 mét. 5 ngày sẽ leo được 10 mét, còn 3 mét còn lại leo trong ban ngày của ngày thứ 6 là leo được hết cái cây rồi. Ban đêm hôm đó có tụt xuống 1 mét thì cũng tính là leo được hết cái cây rồi vì câu hỏi là sau bao nhiêu ngày thì ốc sên leo hết cái cây.

9. Bạn bước vào phòng và thấy trên giường có 2 con chó, 4 con mèo, 1 con hươu cao cổ và 5 con lợn. Ngoài ra còn có 3 con gà và một con
vịt đang bay xung quanh. Hỏi đang có bao nhiêu cái chân đang đứng trên sàn nhà?
Trả lời: Với câu hỏi này đáp án 2 hoặc 6 cái chân đều được chấp nhận. Bao gồm 2 cái chân của bạn + 4 cái chân giường, còn những con vật kia đều đang bay hoặc ở trên giường chứ ko phải đang đứng trên sàn nhà.

10. Trung bình 1 người đàn ông có bao nhiêu ngày sinh nhật?

Trả lời: một( ai cũng có 1 ngày sn nhật , ngày mình đẻ ra thôi)

11. Lấy 50 chia cho 1/2 rồi trừ đi 10. Kết quả là bao nhiêu?

Trả lời: 90

12. Có tất cả 3 quả táo. Bạn lấy mất 2 quả vậy bạn có bao nhiêu quả táo?

Trả lời: 2 quả. Câu hỏi hỏi bạn có bao nhiê qủa táo, không hỏi có tất cả bao nhiêu quả táo.

Loading...

13. Bạn đang trong một cuộc đua và vượt qua người thứ hai. Vậy, bạn đang ở vị trí thứ mấy?

Trả lời: Bạn vượt qua người thứ 2 thì bạn cũng ở vị trí thứ 2 thôi.

14. Ruột chấm vừng đen , ăn vào mà xem, vừa bổ,vừa mát

Trả lời: Quả thanh lon

15. 5 ông ở cùng một nhà
Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa
4 ông tuổi đã lên ba
một ông đã già lại mới lên hai
là cái gì?

Trả lời: Cái bàn tay

16. Chẳng lợp thành mái
Chẳng cấy mọc đều
Giá thì trắng phau phau
non thì đen kin kít
là Cái gì?

Trả lời : mái tóc

17. Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn Mưa một ngày sao bạn nỡ xa ta?
Trả lời: Cái bóng của ta

Nằm kề mà có thấy đâu Trời cao đất thấp sạch làu đều thông

Trả lời: Cái trán

18. Ngán cho duyên phận tôi không Có răng, có luỡimằ không có mồm Đời đời khum chiếc lưng tôm Giúp nhà nông việc sớm hôm, chuyên cần

Trả lời: Cái liềm

19. Không có quả mà chẳng có cây, thế mà có hạt rụng đầy nơi nơi, cỏ cậy tháy rụng thì vui, loài vật thấy rụng làm nơi ẩn mình. Là gì:

Trả lời : hạt mưa

20.

Đã từ rất lâu rồi, có một chàng hoàng tử lên đường đi tìm một người vợ. Khi mùa hè vừa trôi qua,  chàng đi đến một căn lều nơi ở của một phù thủy già. Đi đường xa mệt mỏi, chàng xin ở nhờ một đêm. Phù thủy vui vẻ đồng ý, còn đãi chàng đổ ăn, thức uống.

Sáng hôm sau, hoàng tử tiếp tục đi tìm vợ. Phù thủy tặng chàng một món quà và bảo rằng: “Tới một lúc nào đó, con đường ngươi đi sẽ bị một con sông lớn chặn lại và không có cầu. Chiếc áo choàng thần kỳ này sẽ giúp người sống sót.

Vị hoàng tử cảm ơn và đi tiếp. 3 tháng sau, chàng đã đến con sông mà phù thủy đã nói đến. Thế nhưng hoàng tử vẫn có thể qua sông mà không cần dùng áo choàng của bà phù thủy.

Đố bạn biết tại sao?

Trả lời:

Hoàng tử đễn ngôi nhà của phù thủy khi mùa hè vừa hết và thu đang tới. Nghĩa là vào khoảng tháng 9.

3 tháng sau chàng mới tới con sông. Lúc này là vào giữa đông, dòng sông bị đóng băng và chàng chỉ việc bước qua và đến bờ bên kia.

Qua đây là những câu đố vui thông minh mà mình chia sẻ cho bạn. Hy vọng với những câu đố này bạn sẽ có một thời gian thư giãn, hoạt động giả trí vui nhộn và nhiều tiếng cười và đem lại cho bạn nhiều kiến thức hay hiểu biết về văn học và cuộc sống.

Loading...
Loading...