Blog Hình Xăm Đẹp

CP và HP là gì trong Pokemon Go?

chỉ số HP và CP là gì?
Loading...
CP và HP là gì trong Pokemon Go?
5 (100%) 3 votes

Poke’mon go- một tựa game vô cùng hot được nhiều bạn trẻ trên thế giới và Việt Nam yêu thích bởi sự năng động và những trải nghiệm tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên khi bạn chơi game này có một số thuật ngữ cần chú ý, trong đó có CP và HP. CP là gì và HP là gì?

CP là viết tắt của Combat Power  nghĩa là sức mạnh chiến đấu trong Pokemon Go ( Combat nghĩa là chiến đấu, đánh nhau, đối kháng. Power là sức mạnh, chỉ số sức mạnh)

HP là viết tắt của Hit Power có thể hiểu là chỉ số sức khỏe trong Pokemon Go (Hit nghĩa là bị tấn công và Power là chỉ số).Trong game Pokemon, nó được nhìn như chỉ số thể hiện lượng máu hay khả năng chịu được sức tấn công của kẻ địch của con vật đó. Chỉ số hiển thị như sau: 25/25, 34/34 100/100,….Và sau khi đánh nhau sẽ bị giảm (bạn có thể hiểu như nó bị mất mấu và giảm xuống có thể còn 23/25 12/34,…vì chúng đã bị yếu đi khi đánh nhau.

HP và CP cái nào quan trọng hơn?

CP gần như là quan trọng nhất, người ta thường chọn những con có CP cao để đánh nhau chiếm thành hoặc giữ thành.

HP- lượng máu cũng rất quan trọng và được nhìn nhận là quan trọng thứ hai.

chỉ số HP và CP là gì?
chỉ số HP và CP là gì?GAme
Bài viết hay liên quan
1 của 2
Loading...

Các con Pokemon mà bạn thu phục được khi di chuyển qua các địa điểm và tìm bắt chúng và mỗi một con sẽ có chỉ số CP và HP riêng.

 

Những điểm khác nhau cần phân biệt HP và CP trong Pokemon

  1. CP là sức mạnh chiến đấu và HP là lượng máu hoặc khả năng chịu đòn.
  2. Tất cả các con Pokemon khi bạn bắt đều có chỉ số HP đúng như ban đầu tuy nhiên sẽ bị giảm đi nếu như khi bạn cho chúng đánh nhau.
  3. Chỉ số CP sẽ chỉ ra cho bạn khả năng chiến đấu chung- khả năng chiến đấu tổng hợp của con Pokemon đó khi đối kháng. Mỗi còn Poke’mon sẽ có một chỉ số khác nhau và trong cùng một loại Pokemon thì chỉ số combat của chúng cũng khác nhau. Ví dụ bạn bắt được hai con Pikachu hay khủng long lửa, chỉ số CP của chúng thông thường cũng khác nhau khá nhiều.

CP có nâng được không và làm thế nào để nâng CP của Pokemon?

Chỉ số sức mạnh chiến đấu của Pokemon liên hệ mật thiết với chỉ số kinh nghiệm (chỉ số XP của bạn).

Khi điểm kinh nghiệm bạn tăng lên các con Pokemon bạn bắt được cũng sẽ có chỉ số CP cao hơn. Game này sẽ chỉ cho bạn bắt những con Pokemon trong tầm khả năng kinh nghiệm của mình.

Đó là lý do mà những người có chỉ số kinh nghiệm và Level cao hơn thì bắt được Pokemon khủng hơn. Bạn hãy cố gắng chăm chỉ cày cuốc nhé! ^^

Tuy nhiên không hẳn XP và Level cao hơn thì CP cao hơn. Đôi lúc với một số dòng Pokemon thì XP của bạn cao nhưng vẫn bắt phải con Pokemon có CP thấp.

 

Loading...
Loading...