Blog Hình Xăm Đẹp

Cách bảo quản gậy bóng chày

Loading...

Phân loại theo chất liệu về cơ bản gậy đánh bóng chày có hai loại chính đó là bằng kim loại (gậy bằng nhôm/ hợp kim) và gậy đánh bóng chày bằng gỗ.  

Bảo quản gậy đánh bóng chày như nào cho đúng?

Đối với gậy nhôm

Nếu như bạn sử dụng gậy đánh bóng chày bằng nhôm thì việc bảo quản không cần quá kì công và phức tạp, chủ yếu là tránh vứt gậy bừa bãi làm xước gậy, bên cạnh đó là việc bảo quản lớp da quấn ở phần tay cầm. Việc bảo quản lớp da này của gậy bóng chày bằng nhôm giống như bảo quản gậy bằng gỗ nên mình sẽ nói ở phần sau nhé.

bảo quản gậy bóng chày như thế nào

Đối với gậy gỗ

Loading...

Gậy bằng gỗ (gỗ bạch dương hay trúc) đều có đặc điểm là sợ ẩm ướt do đó bạn nên giữ cho gậy luôn sạch và khô ráo là điều rất quan trọng. Với hầu hết các gậy đánh bóng chày bằng gỗ, khi bạn nhận được gậy thì đều đã được phủ một lớp sơn hoặc véc ni bên ngoài và có dán logo hãng sản xuất. Điều này không chỉ giúp cho việc bảo quản gậy gỗ được tốt hơn mà còn giúp chiếc gậy của bạn nhìn đẹp mắt hơn. Đây là đặc điểm chung của hầu hết các sản phẩm bằng gỗ.

Trong quá trình sử dụng và sau mỗi lần chơi, bạn nên dùng vải mềm lau xung quanh chiếc gậy theo chiều từ trên xuống theo chiều ngang của gậy và lau dần dần từng đoạn từ trên xuống. Chú ý tới phần tay cầm, bạn không nên kì mà nên nhẹ nhàng theo kiểu thấm mồ hôi và thấm bụi bẩn trên da chỗ tay cầm. Tránh việc kì mạnh phần da làm tróc lớp da.

Sau một thời gian sử dụng, chiếc gậy của bạn do ma sát khi chơi sẽ bị tróc sơn véc ni bạn có thể sơn lại lớp véc ni này để gậy đẹp trở lại.

Thay phần da ở tay cầm

Như mình đã nói ở trên, bạn nên dùng vải mềm lau nhẹ phần da ở tay cầm.

Nếu như da bị mòn hay cũ, bạn có thể tháo lớp da này ra và thay lớp da mới, việc này bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm hay thợ sửa làm giúp bạn.

Chúc các bạn có một chiếc gậy bóng chày luôn sáng đẹp để có những trận bóng đỉnh cao!